HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

Mr. Lam - 0901.391.113

Mr. Hiếu - 0908.045.076

Mr. Thiệu - 0902.901.113

Mr. Chung - 0983.23.70.75

TIN CHUYÊN NGÀNH

02. 03. 2020

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA KHỚP KHÓA TRỤC CÔN RINGFEDER

Sự phát triển của các khớp khóa trục Ringfeder


Ngày nay, Khóa khóa trục và đĩa là các yếu tố được tiêu chuẩn hóa cung cấp kết nối ma sát giữa trục và trục. Chúng không chỉ có khả năng truyền mô-men xoắn đáng tin cậy, mà còn cả lực dọc và lực ngang cũng như lực mô men. Oskar Peter là cha đẻ của các khớp khóa trục. Ông đã nhận ra rằng một tổ hợp khóa trục có thể truyền các mô men xoắn cao hơn đáng kể, do đó cho phép kỹ thuật của các trục mỏng hơn và ngắn hơn nhiều.

Khớp khóa trục côn Ringfeder

Hình: Khớp khóa trục côn Ringfeder

Phòng trưng bày của Nhà sáng chế và Văn phòng Nhãn hiệu Đức

Năm 1997, Peter được giới thiệu vào phòng trưng bày của nhà sáng chế Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Đức tại Munich. Nhưng, rất lâu trước đó, cái tên Peter đã đồng nghĩa với các yếu tố máy móc sáng tạo. Anh ta đã làm việc trong một quan hệ đối tác với Ringfeder trong nhiều thập kỷ, và kể từ năm 2006, bí quyết của anh ta đã được sở hữu RINGFEDER POWER TRANSMISSION. Các khớp khóa trục được phát minh bởi Oskar Peter 50 năm trước đã rất thành công.

Truyền mô-men xoắn

Ban đầu chỉ dành cho việc truyền mô-men xoắn đơn thuần, các kỹ sư của RINGFEDER đã tiếp tục phát triển và tối ưu hóa các cụm khóa trục gốc trong nhiều năm qua. Vì vậy, ngày nay, các cụm khóa trục có khả năng truyền tải kết hợp tải.

Như vậy, việc lắp ráp khóa phải chịu  

  • xuyên tâm
  • trục
  • uốn (trong trường hợp trống băng tải)

- miễn là không vượt quá mô-men xoắn.

Nhiều phiên bản được phát triển đã được khách hàng tìm hiểu cụ thể hoặc đã được thiết kế cho các thị trường và ứng dụng cụ thể. Các sản phẩm bao gồm từ các mô hình chống từ cho các phương tiện tàu ngầm đến các phiên bản bằng thép không gỉ được yêu cầu đáng chú ý bởi các ngành công nghiệp thực phẩm và hóa chất.

Shrink Disks phục vụ như các thiết bị khóa bên ngoài

Đối với hộp số gắn trên trục, các đĩa thu nhỏ, dễ lắp đặt từ bên ngoài, đã thay thế các cụm khóa được sử dụng theo truyền thống trong nhiều năm. Đĩa co có thể được cài đặt dễ dàng hơn nhiều trong một không gian hạn chế và có hai biến thể:

Đối với mô hình tự phát hành ba phần, việc căng chỉnh được thực hiện với một cờ lê mô-men xoắn. Bằng cách thay đổi các lực xoắn, các giá trị truyền và tải trên thành phần có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt.  

Shrink Disc 4061

Hình: Khớp khóa trục côn Ringfeder RfN 4061

Các hai phần phiên bản được “thắt chặt để ngăn chặn”, và do đó có thể được gắn kết mà không có một chìa khoá mô-men xoắn:

Khớp khóa trục côn Ringfeder RfN_4161.jpg

Hình: Khớp khóa trục côn Ringfeder RfN 4161

Khách hàng dựa vào kinh nghiệm lâu năm

Rainer Peter, cháu trai của nhà phát minh phần tử khóa Oskar Peter và Giám đốc dự án của toàn bộ bộ phận kỹ thuật kẹp / khóa tại RINGFEDER POWER TRANSMISSION, đưa nó vào một bản tóm tắt: trên tài khoản của nhiều thiết kế lý thuyết khách hàng, ngày nay chúng ta loại bỏ vô số kinh nghiệm vô tận cho phép chúng ta áp dụng hiệu quả các dự án trong tương lai - ảnh hưởng môi trường thường tạo ra một khung thách thức và chúng ta phải tìm giải pháp tối ưu.  

Và đó chính xác là kho tàng kinh nghiệm mà khách hàng của chúng tôi dựa vào: Đối với các ứng dụng quan trọng như máy xúc lật hoặc băng tải trong ngành khai thác, độ tin cậy của yếu tố khóa trục là rất quan trọng.

Sản phẩm đa dạng và sẵn có 

Rainer Peter cho biết, đa dạng sản phẩm của chúng tôi cho phép chúng tôi cung cấp từ kho các cụm khóa trục được yêu cầu đáp ứng hầu hết các yêu cầu kỹ thuật được chỉ định bởi khách hàng, Rainer Peter nói và đề cập đến vô số biến thể sản phẩm. Cho dù tự định tâm, áp suất tiếp xúc thấp, mô-men xoắn cao, tốc độ cao hoặc thép không gỉ - RINGFEDER POWER TRANSMISSION có thể cung cấp nhanh chóng phiên bản tương ứng theo nhu cầu. Ngoài ra, có thể thử nghiệm các lực xoắn lên tới 200 kilonewton và lực dọc trục lên tới 2000 kilonewton trên các cơ sở thử nghiệm của chính công ty.

Hoạt động trong lĩnh vực với các giải pháp toàn diện

Peter và các đồng nghiệp của anh ta không chỉ có được bí quyết từ loạt thử nghiệm được tiến hành trên các cơ sở tại trụ sở của công ty ở Groß-Umstadt gần Darmstadt, mà còn từ kinh nghiệm thực tế khi các bộ phận phục vụ khách hàng. Một ví dụ về điều này là một nhà máy điện, nơi nhà điều hành đã trang bị bánh xe Pelton với thiết bị khóa trục từ đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, vấn đề đã xảy ra là yếu tố này không còn có thể được gỡ bỏ một cách an toàn.

Để thay thế, các kỹ sư của RINGFEDER đã quyết định sử dụng cụm khóa Loại RfN 7015.0 có kích thước 280 x 355 mm và để thực hiện một thử nghiệm căng thẳng cuối cùng với việc tháo lắp ráp tiếp theo. Đối với ứng dụng này, truyền mô-men xoắn an toàn, đặc tính đồng tâm tốt và dễ loại bỏ là rất quan trọng.

Khớp khóa trục Ringfeder 7015

Hình: Khớp khóa trục Ringfeder RfN 7015

Khi chuyển động trượt diễn ra bên trong cụm khóa, RfN 7015 có thể được gỡ bỏ mà không gặp vấn đề gì, ngay cả khi có một chút rỉ sét trên trục.

Truyền tải mô-men xoắn và bảo vệ quá tải

Trong một ứng dụng khác, các van dẫn hướng của tuabin Kaplan đã được tối ưu hóa cho một nhà xây dựng nhà máy điện. Trong trường hợp xâm nhập của các cơ quan nước ngoài, những chiếc xe này phải có thể rút sang một bên. Ngoài việc truyền mô-men xoắn, cụm khóa trục cần trượt nhẹ mà không làm hỏng trục do bị xáo trộn. Tính chất này đã đạt được bằng cách sử dụng một lớp phủ đặc biệt trên các bề mặt trượt.   

Các ví dụ trên chỉ là một lựa chọn nhỏ về khả năng ứng dụng linh hoạt và sáng tạo để khóa trục lắp ráp, và chúng không chỉ tồn tại trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí Oskar Peter ban đầu. Trong khi đó, các giải pháp với các cụm lắp ráp đã trở thành một tiêu chuẩn chung trong nhiều lĩnh vực ứng dụng, bao gồm cả ngành khai thác mỏ và ngành thép.

tag: tìm hiểu thêm về khớp khóa trục côn, các dạng khớp khóa trục côn Ringfeder, mẹo vặt nhận biết sản phẩm của Ringfeder, khớp nối trục, khớp khóa trục, khớp nối cardan, khớp nối rotex, khớp nối nor mex, khớp nối bowex, khớp nối thủy lực, khớp nối mặt bích, khớp nối đĩa đàn hồi

-Nguồn: Ringfeder Power Transmission-

 

Bài viết liên quan