HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

TIN CHUYÊN NGÀNH

10. 07. 2020

KHỚP NỐI CỨNG HAY KHỚP NỐI MỀM?

Sơ lược về khớp nối mềm và khớp nối cứng - Nên chọn mua ở đâu?

Khớp nối trục có hai loại khớp nối cơ bản là khớp nối cứng và khớp nối mềm. Khớp nối trục có sử dụng vòng đệm cao su đàn hồi được làm bằng chất liệu nhựa cao su là khớp nối mềm – khớp nối mềm làm cho các liên kết hoạt động uyển chuyển linh hoạt, êm ái. Khớp nối mềm có cấu tạo đơn giản nên cũng dễ tháo lắp, không cần bôi trơn dầu và cho phép bảo trì dễ dàng và hiệu quả cao. 

Khớp nối mềm là khớp nối có thể biến dạng cũng như đàn hồi rất tốt làm giảm các lực tác dụng và va đập. Khớp nối trục mềm là một phụ kiện quan trọng dùng để liên kết các chi tiết lại với nhau đồng thời thực hiện nhiệm vụ truyền chuyển động từ chi tiết này sang chi tiết khác đảm bảo sự ổn định của hệ thống vận hành. Ngoài ra khớp nối còn có chức năng đóng cửa các cơ cấu, giảm đáng kể tải trọng động. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng quá tải, cũng như bù sai lệch tâm giữa các trục.

khớp nối mềm và khớp nối cứng Đại Hồng Phát

Hình: Các loại khớp nối mềm Đại Hồng Phát

Nhận báo giá khớp khóa trục

Khớp nối cứng là khớp nối trục có tác dụng liên kết cố định giữa hai chi tiết với nhau đảm bảo tuyệt đối không có sự sai lệch vị trí tương quan. Mỗi loại đều có một chức năng riêng biệt, nếu như vòng có khả năng lựa theo sai lệch của vị trí các trục để truyền chuyển động, còn đệm đàn hồi giúp bù sai lệch của trục một cách hiệu quả.
Khớp nối trục cứng có 2 loại: Khớp nối ống, có kết cấu đơn giản, lắp ráp hơi khó, rẻ tiền, chỉ dùng cho trục có đường kính nhỏ hơn 70mm và khớp nối mặt bích, đơn giản là nối trực tiếp hai mặt bích của hai trục máy bằng bulong.

Khớp nối trục cứng Đại Hồng Phát

Hình: Các loại khớp nối cứng Đại Hồng Phát

Đáng nói hơn là trong kết cấu này, khâu liên kết có khả năng biến dạng đàn hồi lớn sẽ kéo theo nguồn năng lượng va đập gây rung động được dự trữ vào khâu đàn hồi. Và ngay sau đó nguồn năng lượng này sẽ được giải phóng dần giúp hạn chế đáng kể những chấn động đột ngột truyền từ trục này sang trục kia. Điều này cho thấy không chỉ có khả năng bù sai lệch trục mà khớp nối mềm còn có khả năng giảm chấn.

Nhận báo giá khớp khóa trục

Cách thức hoạt động của khớp nối mềm:

Công đoạn liên kết vòng đệm cao su số hai sẽ được lắp lồng vào chốt trụ của khớp nối mềm, chốt trụ theo đó được định vị trên nửa khớp nối bằng mặt côn và khi siết chắc đai ốc chốt sẽ được nối cứng với khớp nối theo cơ chế định hình, đồng thời sẽ ép vòng cao su lại tạo một lực nén. Vòng đệm cao su sẽ có xu hướng giản nở theo hướng kính rồi sau đó tiếp xúc với lỗ trục trên nửa khớp nối còn lại

Khi khớp nối hoạt động sẽ kéo theo chốt 3 quay theo, mặt trục trên cũng vì thề mà chốt ép vào vòng cao su và từ đó làm vòng cao su éo vào lỗ trong của khớp kia rồi chuyển động theo. Vòng cao su với khả năng tạo nên sự biến dạng đàn hồi vô cùng lớn vì thế nếu như hai trục lệch tâm, góc lệch nhỏ xảy ra thì nhờ vào khả năng đó vòng cao su sẽ có tác dụng bù vào độ sai lệch tối đa.

Đặc biệt một điều đáng chú ý: các chốt cao su có tính thấp trong khớp nối mềm chính là khâu yếu, nó hoàn toàn có thể bị biến dạng liên tục dẫn đến bị bào mòn mạnh. Vì vậy rất dễ gây ra hiện tượng hư hỏng, cần kiểm tra, giám sát thường xuyên để có thể tránh được các sự cố này.

Khớp nối trục mềm làm nhiệm vụ truyền chuyển động từ trục dẫn động (Motor, hộp số giảm tốc...) đến trục của máy công tác (Quạt, băng tải, máy bơm nước....). Ngoài ra khớp nối còn có tác dụng đóng mở các cơ cấu, ngăn ngừa quá tải, giảm tải trọng động, bù sai lệnh tâm giữa các trục.

Khớp nối trục mềm Đại Hồng Phát

Hình: Khớp nối cứng và khớp nối mềm Đại Hồng Phát

Nhận báo giá khớp khóa trục

Ứng dụng khớp nối mềm

trong nhiều trường hợp khác nhau, đa dạng mẫu mã kích thước, được dùng nhiều trong máy bơm, máy quạt, máy nén, tuabin, máy phát, máy xúc khai thác mỏ, truyền động băng tải, dùng cho máy khuấy, máy nghiền bột giấy, máy trộn, máy ép con lăn, quạt thông gió lớn, bơm cấp nồi hơi, máy nén cỡ lớn, máy ly tâm.

Cách thức hoạt động của khớp nối cứng:

Các khớp nối cứng là các gói năng lượng nhỏ, gọn để truyền mômen xoắn cao ở mức tối thiểu có sẵn. Loại khớp nối này được sử dụng để kết nối một số trục hoặc để cải thiện tính dễ lắp đặt, ví dụ để sử dụng trong máy trộn.
Khớp nối trục cứng để kết nối trục với hai trục thẳng hàng. 
Mô men xoắn cao với thiết kế nhỏ gọn.
Có thể được sử dụng để kết nối nhiều trục trong một đường dây .
Đối với đường kính trục từ 6mm - 50mm .
Lắp ráp dễ dàng, an toàn và nhanh chóng với vít kẹp xuyên tâm .
Có sẵn với một lỗ khoan tiêu chuẩn duy nhất và cũng có các đường kính lỗ khoan khác nhau .
Dải mô-men xoắn từ 30Nm - 2250Nm.

Cách chọn khớp nối trục: khớp nối mềm, khớp nối cứng

Khi chọn các loại khớp nối cho các chi tiết máy bạn nên dựa vào các yếu tố sau: tải trọng, số vòng quay, tính chất làm việc của máy, đường kính d (trục chủ động) của đoạn cần lắp khớp nối và moomen xoắn của trục, sau đó tra bảng tìm khớp nối thích hợp.

Khớp nối trục: khớp nối mềm và khớp nối cứng

Các loại khớp nối mềm

khớp nối rotex, khớp nối bowex, khớp nối ECOLOC, khớp nối Poly norm, khớp nối vấu JAC, khớp nối trasco, khớp nối nor mex, …

Các loại khớp nối cứng

khớp nối thủy lực, khớp nối mặt bích, khớp nối răng vỏ thép, khớp nối cardan, khớp nối thủy lực …
 

Tìm khớp nối ngay tại web khớp nối trục: www.khopnoitruc.com

Mua khớp nối trục tại Đại Hồng Phát

Về kỹ thuật: Phản hồi nhanh chóng yêu cầu, tư vấn kỹ thuật, lựa chọn khớp nối phù hợp với thiết bị máy móc.

+ Đáp ứng hàng hóa có sẵn nếu khách hàng đã tin tưởng chọn Đại Hồng Phát.

+ Giải đáp mọi vấn đề đang xảy ra với tình trạng máy móc của khách hàng.

+ Sẵn sàng khảo sát, kiểm tra máy móc hiện tại của khách hàng để đưa ra kết quả tốt nhất cho hoạt động của khách hàng.

- Về sản phẩm: mọi sản phẩm khớp nối được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

- Về hoạt động: Trên 10 năm hoạt động và phát triển, Đại Hồng Phát tự tin cung cấp cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cao, đáp ứng mọi nhu cầu với số lượng lớn cho các đối tác, khách hàng trên thị trường cơ khí Việt Nam, cam kết giá phù hợp cạnh tranh nhất.

- Về chính sách ưu đãi: Đại Hồng Phát đang có chính sách ưu đãi hấp dẫn nên mua số lượng nhiều, có chế độ đãi ngộ tốt dành cho những đối tác, khách hàng lâu năm.

- Về vận chuyển: vận chuyển trên toàn quốc, giao hàng tại kho Đại Hồng Phát, giao hàng miễn phí tại nội thành HCM.

- Về phương thức thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản, thỏa thuận trước khi đặt hàng.

Nhận báo giá khớp khóa trục

Tag: khớp nối trục, khớp nối rotex, khớp nối bowex, khớp nối cardan, khớp nối răng vỏ nhựa, khớp nối pin coupling, khớp nối nor mex, khớp nối thủy lực, khớp nối mặt bích, khớp nối ngón, khớp nối răng vỏ thép


 

Bài viết liên quan