HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

TIN CHUYÊN NGÀNH

29. 07. 2022

PHÂN LOẠI VỀ KHỚP NỐI TRỤC MOTOR

1. Khớp nối trục motor (động cơ):

Khớp nối trục motor (động cơ) là một linh kiện được sử dụng nhiều trong lắp ráp máy móc cơ khí. Khớp nối trục động cơ là một dạng thiết bị dùng để nối momen xoắn giữa 2 thành phần chuyển động thường và bộ phận nối giữa 2 trục từ động cơ này sang một dây chuyền sản xuất khác. Nhằm tạo ra mục đích vận hành cho hệ thống mà không chỉ là một bộ phận trung gian dùng để kết nối các trục với nhau.

Ứng dụng của việc lắp đặt khớp nối trục động cơ giúp điều chỉnh tốc độ làm việc của hệ thống, ngăn ngừa tình trạng quá tải, đóng mở các cơ cấu cơ khí của hệ thống khi vận hành.
Có nhiều phân loại của khớp nối trục động cơ như khớp nối trục cứng và khớp nối trục quay. Nhưng hiện nay trên thị trường khớp nối motor là loại được sử dụng phổ biến nhất.

2. Phân loại các khớp nối trục motor phổ biến:

Có thể dựa vào tính ứng dụng của khớp nối trục motor thì sản phẩm được phân thành các loại khác nhau. Chủ yếu phân loại theo tính phổ biến thì được nhóm thành 3 nhóm chính:

- Khớp nối trục motor cứng:
Khớp nối có khả năng liên kết cố định 2 chi tiết lại với nhau không có vị trí sai lệch tương quan với nhau. Không giống với các loại khớp nối trục khác, khớp nối cứng có khả năng truyền mômen xoắn, đồng thời có thể truyền momen uốn và lực dọc trục.

Khớp nối trục cứng gồm khớp nối ống có dạng thiết kế xuyên suốt hoặc được cắt đôi theo chiều dọc trục, bóp siết chặt trục nhờ bulong liên kết. Chúng có thể kết nối với nhau bằng liên kết mặt bích để giúp các hệ thống vận hành hiệu quả, an toàn nhất.

Khớp nối kết cấu đơn giản, momen xoắn lớn, giá thành sản phẩm rẻ nên được nhiều người quan tâm biết đến. Với kích thước sản phẩm không lớn chỉ dùng được cho sản phẩm có đường kính nhỏ cần lắp đặt chính xác do có độ sai lệch trục.

- Khớp nối trục motor đàn hồi hay dạng khớp nối bù:

Khớp nối motor đàn hồi gồm các loại phổ biến như khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối vấu cao su, khớp nối mặt bích… Khi lắp đặt đều có sai lệch tâm do biến dạng đàn hồi của trục do sai số chế tạo và lắp đặt hoặc do quá trình vận hành trục bị biến dạng đàn hồi. Đối với khớp đàn hồi có khả năng hấp thụ rung động và bù sai lệch giữa các trục với nhau khi vận hành, làm việc.

- Khớp nối trục motor ly hợp

Tên gọi khác của khớp nối trục motor ly hợp là khớp nối thủy lực. Đây là linh kiện được sử dụng nhiều trong việc thiết kế, lắp đặt tại các nhà máy công nghiệp nhiệt điện, luyện thép vì có khả năng chịu tải áp lực công việc lớn.

Khớp nối sử dụng cấu tạo từ một số thiết bị có khối lượng lớn cần gia tốc êm ái nhằm tạo điều kiện làm việc trong môi trường khắc nghiệt như khai thác mỏ, truyền động băng tải, máy nghiền bột giấy… Linh kiện này có thể được điều chỉnh tốc độ vận hành và đòi hỏi khả năng sẵn sàng làm việc.

Vì sao Đại Hồng Phát lựa chọn phân phối chính hãng khớp nối trục motor?
Ưu điểm, tính năng nổi bật của khớp nối trục motor này là động cơ hoạt động êm ái, ít phải bảo trì, bảo dưỡng và giảm thiểu momen xoắn khi khởi động động cơ. Bên cạnh đó linh kiện còn có khả năng chống rung, giảm shock. Giúp khởi động động cơ không tải, từ đó giảm được thời gian khởi động và có thể thay đổi được tốc độ quay. Đặc biệt, trong vài trường hợp có sự cố thì hệ thống truyền tải động cơ thường bị kẹt hoặc quá tải dẫn đến khớp nối có khả năng xử lý sự cố và độ an toàn cao hơn nhờ nút an toàn.

Liên hệ Đại Hồng Phát ngay để được tư vấn khớp nối trục motor phù hợp!
Hoặc xem thêm thông tin tại:

- https://khopnoitruc.com/

- https://www.khopkhoatruc.com/

- https://daihongphat.asia/

- https://www.facebook.com/khopnoitrucdaihongphat

- https://www.facebook.com/KHỚP-KHÓA-TRỤC-ĐẠI-HỒNG-PHÁT-104843322312675

- https://www.youtube.com/channel/UCaWH09QEtoCThHO3uzlfImg

- https://www.youtube.com/channel/UC4LmsXq3FmjtbQaa0cVrXVw
-------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH SX TM DV KỸ THUẬT ĐẠI HỒNG PHÁT                  

- Văn Phòng Hồ Chí Minh: 22 Đường 11, KDC Khang Điền, Đường Dương Đình Hội, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP.HCM

- Văn Phòng Cần Thơ: 73 Phan Đình Phùng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

- Tel HCM: +84.28.22536631 - 22536632 - 66818587
- Hotline: 0906 955 057 | Fax: 028.22536632

- Email: info@dhp-corp.com.vn
- Website đối tác:

1) https://www.ringfeder.com/

2) http://westcar.it/

3) https://www.crossmorse.com/en/

4) https://en.italgiunticompany.com/

5) https://www.flender.com/

6) http://pticorp.co.kr/

Bài viết liên quan