HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

TIN CHUYÊN NGÀNH

25. 03. 2022

THIẾT BỊ BÓP TRỤC CÔN SHRINK DISC RINGFEDER?ƯU ĐIỂM? LỢI THẾ?

Thiết bị bóp trục côn Shrink Disc Ringfeder? Các dạng? Ưu điểm? Lợi thế?

Chức năng chính của Shrink Disc là kết nối an toàn của trục với hub bằng ma sát. Ví dụ: giữa trục truyền động và trục rỗng truyền động. Thiết bị bóp trục Shrink Disc lại tạo ra một kết nối Không có phản ứng dữ dội bằng cách siết trung tâm hub vào trục. Kết nối này được sử dụng chủ yếu để truyền mô-men xoắn. Thiết bị bóp trục Shrink Disc chỉ cung cấp các lực cần thiết và không truyền lực hoặc mômen nào giữa trục và trục. Do đó, dòng lực không truyền qua nó. Nó được lắp đặt bằng cách trượt khóa trục lên trục rỗng và vặn chặt các vít sau đó. Bằng cách sử dụng các bề mặt hình nón, đường kính bên trong giảm và áp suất hướng tâm được tăng lên. Các lực kẹp được cung cấp và kiểm soát thông qua các vít. Điều này cho phép bù trừ trực tiếp khoảng trống giữa trục và trung tâm mà không bị quá tải.

Thiết bị khóa trục côn Shrink Disc

Đối với nhiều kỹ sư ở Châu Âu, kết nối ma sát là lựa chọn ưu tiên để kết nối trục với trung tâm một cách an toàn. Các kết nối ma sát dựa vào lực kẹp để cố định trục trong trung tâm. Do các tiêu chuẩn ngày càng cao trong kỹ thuật cơ khí, nhu cầu về các sản phẩm công nghệ truyền động cũng ngày càng tăng. Các giải pháp nhỏ gọn hơn cũng như độ chính xác cao hơn trong sản xuất các thành phần là không thể thiếu ngày nay. Tất cả các yêu cầu này có thể được đáp ứng với kết nối ma sát (đĩa co hay còn gọi là thiết bị bóp trục). Việc sử dụng kết nối ma sát thậm chí còn mang lại nhiều lợi thế hơn.

Những lợi thế của việc sử dụng kết nối ma sát bao gồm:

Kết nối ma sát bằng Thiết bị bóp trục Shrink Disc giúp truyền mô-men xoắn an toàn và không có phản ứng dữ dội trong toàn bộ thời gian sử dụng.

Shrink Disc rút cung cấp một kết nối an toàn, đặc biệt là với các hướng tải thay đổi. Ngược lại, với kết nối rãnh then, mài mòn trên các bề mặt tiếp xúc do thay đổi hướng tải có thể dẫn đến chuyển động giữa các thành phần. Điều này có thể dẫn đến hỏng rãnh phím và các thành phần và do đó dẫn đến lỗi hệ thống. Kết nối ma sát đảm bảo rằng trung tâm và trục được cố định theo trục. Không thể thực hiện dịch chuyển dọc trục trong các trường hợp bình thường. Hơn nữa, kết nối ma sát cũng có thể truyền mômen uốn. Bằng cách sử dụng các kết nối ma sát, không cần thiết phải gia công thêm trục đối với các kết nối rãnh then. Các rãnh then cũng làm giảm tiết diện của trục với trục.

Trục với trục hình trụ là đủ để kết nối ma sát, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất. So với kết nối rãnh then, kết nối ma sát có thể được định vị tự do trên trục hoặc trung tâm. Trong trường hợp kết nối rãnh then, vị trí phải được xác định chính xác trước và các rãnh then hoa phải được sản xuất tương ứng. Các kết nối ma sát có thể ngắn hơn nhiều so với các kết nối rãnh then tương đương với tải trọng giống hệt nhau. Đồng thời, các kết nối ma sát có thể truyền một mô-men xoắn cao hơn do bề mặt tiếp xúc lớn của chúng ở chu vi.

Shrink Disc 2 part     3 part shrink disc

                                                                                                     2 part Shrink Disc & 3 part Shrink Disc

Tóm lại, kết nối ma sát có những ưu điểm Shrink Disc sau so với kết nối rãnh then:

· Kết nối không có phản ứng dữ dội giữa trục và trung tâm

· Tiết diện nhỏ hơn

· Tải trọng có thể truyền cao hơn với chiều dài kẹp ngắn hơn

· Hấp thụ an toàn khi thay đổi hướng tải

· Cố định trục của trục và trục và mômen xoắn cao

· Định vị miễn phí trên trục và trung tâm

· Không cần gia công thêm trục và trục

Các ứng dụng hiện có thường có thể được nâng cấp của thiết bị bóp trục Shrink Disc

Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Các phương pháp kết nối trục-trung tâm truyền thống không đạt yêu cầu khi thường xuyên có hiện tượng đảo chiều khởi động-dừng, tải trọng rung, sốc hoặc đảo chiều. Kết nối không cần chìa dựa vào lực kẹp để giữ trục trong lỗ khoan. Theo thời gian, sự tham gia của rãnh then trở nên kém chính xác hơn do mài mòn cơ học.

Dễ dàng lắp đặt Shrink Disc - không cần bước, rãnh then, do đó có thể định vị và khóa các trung tâm ở bất kỳ điểm hoặc góc nào trên trục.

Loại bỏ dễ dàng

Giảm chi phí gia công, loại bỏ tất cả các hoạt động để cố định trục của trung tâm và gia công các ghế có rãnh then hoa. Lợi ích chi phí này có thể tăng lên đáng kể đối với các lô sản xuất nhỏ.

Tự định tâm

Có hai loại thiết bị bóp trục côn Shrink Disc Ringfeder RfN

- Thiết bị khóa trục côn hai phần: RfN 4161, RfN 4181

Shrink Disc Thiết bị khóa trục côn 4161         Shrink Disc - Thiết bị khóa trục côn Ringfeder RfN 4181

Shrink Disc RfN 4161 & Shrink Disc RfN 4181

- Three-part shrink disc RfN 4051, RfN 4061, RfN 4061 SST, RfN 4071, RfN 4091

Shrinl Disc Thiết bị khóa trục côn RfN 4051       Shrink Disc thiết bị khóa trục côn RfN 4061
Shrink Disc RfN 4051 & Shrink Disc RfN 4061

Shrink Disc thiết bị khóa trục côn RfN 4061 SST       Shrink Disc thiết bị khóa trục côn RfN 4071

Shrink Disc RfN 4061 SST & Shrink Disc RfN 4071

Shrink Disc thiết bị khóa trục côn RfN 4073        Shrink Disc thiết bị khóa trục côn RfN 4091

Shrink Disc RfN 4073 & Shrink Disc RfN 4091

Vui lòng  Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, cần thêm thông tin hoặc nếu bạn quan tâm đến việc mua thiết bị bóp trục côn.

 

Bài viết liên quan