HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

Mr. Lam - 0901.391.113

Mr. Hiếu - 0908.045.076

Mr. Thiệu - 0902.901.113

Mr. Chung - 0983.23.70.75

TIN CHUYÊN NGÀNH

28. 03. 2020

GIẢI PHÁP KHỚP NỐI TRỤC CHO CẦN CẨU VÀ MÁY TƠI

Giải pháp khớp nối trục cho cần cẩu và máy tơi

 

Khi nói đến các ứng dụng khớp nối trục hộp số, một số sai lệch là không thể tránh khỏi. Điều này đặc biệt đúng đối với cần cẩu và máy tơi do tải trọng rất nặng của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể quản lý sự sai lệch bằng cách chọn khớp nối trục phù hợp. Dưới đây là một số tùy chọn của bạn đặc biệt cho cần cẩu và máy tời.

Giải pháp khớp nối trục dùng cho cần cẩu và máy tời

Hình: Giải pháp khớp nối trục cho cần cẩu và máy tời


Kết nối hộp số và trống cuốn cáp

Được khuyến nghị cho các cơ cấu nâng cần trục, khớp nối tang trống được sử dụng để kết nối trống cáp với trục đầu ra của hộp số và cũng được sử dụng trong băng tải tời và tời nâng. Nếu khớp nối gắn không chính xác, sẽ biến dạng cấu trúc và hao mòn, thông thường trong các bộ phận chuyển động đều dẫn đến sai lệch trục góc, tạo ra lực bổ sung trong trục đầu ra của hộp số. Nếu không có sự linh hoạt nhờ bởi khớp nối trục, các lực được tạo ra bởi tải trọng uốn có thể dẫn đến gãy trục và làm hỏng nghiêm trọng đối với vòng bi và bánh răng.

Khi được lắp đặt giữa trống cáp và hộp số, khớp nối tang trống thực hiện chức năng kết nối cố dịnh và tránh các trường hợp uốn cao. Chúng cũng có thể xử lý các vật nặng, khiến khớp nối thành ứng dụng hữu ích cho các cần cẩu có giới hạn trọng lượng rất cao, chẳng hạn như cần cẩu, container.
Ví dụ các tang trống TNK có thể xử lý tải lên đến 685.000 Nm.

Như vậy, Khớp nối tang trống dễ lắp ráp và bảo trí, bù lệch sai trục hiệu quả. Được cung cấp truyền mô-men xoắn phù hợp thông qua con lăn thùng thép cứng phù hợp với các lỗ mở hình bán nguyệt

Khớp nối tang trống TNK bao gồm TNK TKV, TNK TKVSG, TNK TK, TNK TKSG

Kết nối hộp số và động cơ truyền động

Trong các ứng dụng cầu trục, khớp nối cũng có thể được sử dụng để kết nối động cơ truyền động và hộp số. Sẽ thường có ba loại, tất cả đều được thiết kế để bù cho các sai lệch trục góc, hướng tâm và trục:

Khớp nối mềm

Khớp nối xoắn Linh hoạt, các khớp nối này truyền mô-men xoắn thông qua bộ đệm đàn hồi được chế tạo từ Perbunan (Pb), được nối với nhau như một vòng trung gian. Vòng đệm này làm giảm chấn động và rung lắc, chịu được dầu và có thể xử lý nhiệt độ rộng Do khả năng làm ẩm của chúng, khớp nối vuốt được ưu tiên hơn trong nhiều ứng dụng cầu trục.

Khớp nối đĩa

Không giống như khớp nối mềm, có khớp nối cao su, cứng, đĩa kim loại hoàn toàn không cần bôi trơn và sẽ hoạt động đáng tin cậy với ít hoặc không bị mài mòn hoặc bảo trì.

Khớp nối răng 

Các khớp nối này truyền mô-men xoắn thông qua các trung tâm với răng bánh răng, nằm cố định với khớp nối răng. Khớp nối răng này cung cấp mô-men xoắn nhất cho kích thước khớp nối nhất định, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn thiết kế hơn.

tag: khớp nối mềm rotex, khớp nối răng vỏ nhựa, khớp nối đĩa đàn hồi, khớp nối trục nor-mex, khớp nối răng vỏ thép, khớp nối bowex, khớp nồi mềm ECOLOC, khớp nối mềm mặt bích, khớp nối cao su giảm chấn

Bài viết liên quan